HUYỆN TÂN CHÂU

Ban chấp hành đảng bộ huyện Tân Châu tiến hành hội nghị lần thứ 16

DSC 3884

Sáng ngày 30/3/2022, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị lần thứ 16.  Đến dự có ông Võ Văn Sớm  Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Ông Nguyễn Văn Cường - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Tân Châu và bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đồng chí trong Ban chấp hành được nghe thường trực Huyện ủy, UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quí I năm 2022 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ quí II. Theo báo cáo của UBND huyện, tính đến  nay, tổng diện tích xuống giống cây hàng năm đạt trên 41%, tổng đàn gia súc gia cầm trên 472 ngàn con. Tình hình dịch viêm da nổi cục trên trâu bò và dịch tả heo châu phi cơ bản được kiểm soát. Thu cân đối ngân sách nhà nước tính đến 15/3 đạt trên 41% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới đến nay có xã Suối Dây đạt chuẩn nông thôn mới và xã Thạnh Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Theo lộ trình năm 2022 xã Tân Phú sẽ triển khai xây dựng nông thôn mới và xã Tân Hưng sẽ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường được các ngành liên quan triển khai thực hiện thường xuyên. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định. Trong  quí I huyện đã kết nạp mới được 11 đảng viên. Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ cần thực hiện trong quí II năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy yêu cầu: các ngành các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tập trung hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng; tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đẩy mạnh đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…