HUYỆN TÂN CHÂU

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng, đánh giá công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

BPPL

Sáng ngày 12/5/2022, thực hiện Giấy mời số 1037/GM-STP ngày 06 tháng 5 năm 2022 của Sở Tư pháp về tham dự hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng, đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu huyện Tân Châu có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thùy Dương,  Phó Trưởng phòng Tư pháp cùng với 21 công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn tham dự.
            Tại Hội nghị, bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng Phòng Xây dựng và Phổ biến pháp luật Sở Tư pháp triển khai các nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, tập trung vào những vấn đề chung về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; vị trí vai trò về xây dựng các xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; cách chấm điểm các tiêu chí, chỉ tiêu tiếp cận pháp luật; điều kiện, thẩm quyền, thời hạn và quy trình đánh giá công nhận các xã thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hướng dẫn thực hiện các biểu mẫu trong thực hiện đánh giá, công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 07 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 09/TT-BTP ngày 15 tháng 11 năm 2021 của Bộ Tư pháp về hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Phòng Tư Pháp