Triển khai, thực hiện Kết luận cuộc họp Chủ tịch, các phó Chủ tịch UBND tỉnh về đánh giá kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

triển khai thực hiện kết luận cuộc họp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh về đánh giá kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Tây Ninh năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới

Số kí hiệu số 2462/UBND
Ngày ban hành 08/07/2024
Ngày bắt đầu hiệu lực 08/07/2024
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành UBND huyện
Người ký Nguyễn Thị Phượng

Nội dung

Căn cứ Công văn số 5758/VP-TH ngày 03/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kết luận cuộc họp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh về đánh giá kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tỉnh Tây Ninh năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới (đính kèm văn bản). Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Rà soát, đánh gí, nhận diện rõ khâu, lĩnh vực thực hiện cải cách hành chính còn yếu, có nhiều phản ánh về tinh thần, thái độ, trách nhiện, thậm chí những nhiễu, tiêu cực; đề ra giải pháp khắc phục, chấn chỉnh, trong đó xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt đối với các nhóm nhiệm vụ cải cách hành chính của đơn vị, địa phương mình với quyết tâm, trách nhiêm cao nhất.

- Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng thực chất và có kết quả quy chế dân chủ trong cơ quan, tổ chức và quy chế dân chủ cơ sở, bảo đảm đúng phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm dân kiểm tra”.

- Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ: Nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy chế làm việc trong cơ quan, đơn vị của từng cá nhân; nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính với tổ chức, cá nhân; chấn chỉnh, xử lý kịp thời, nghiêm minh hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực; xây dựng văn hóa công sở, văn hóa trong thực thi công vụ. Trường hợp cán bộ có hành vi chưa chuẩn mực, có lỗi với tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn thì Thủ trưởng đơn vị phải yêu cầu bộ phận, cá nhân đó có thư xin lỗi tổ chức, cá nhân có liên quan, thực hiện ngay trong tháng 7/2024, đưa văn hóa xin lỗi trở thành thói quen, nề nếp thường xuyên, hàng ngày.

- Tiếp tục thực hiện tốt việc tiếp nhận và quy chế xử lý kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân; quan tâm chỉ đạo xử lý đến nơi, đến chốn và thông tin phản hồi cho tổ chức, cá nhân biết.

2. Giao Trưởng Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong thực thi công vụ, nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị trong kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức trong kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức được phân công làm việc trực tiếp tại Bộ phận Tiến nhận và Trả kết quả huyện, xã; chấn chỉnh kịp thời tinh thần làm việc, thái độ giao tiếp của cán bộ, công chức, viên chức; đề xuất điều chuyển ngay đối với những cán bộ không đáp ứng yêu cầu, gây bức xúc cho người dân, không có trách nhiệm, sợ rủi ro, sợ trách nhiệm, gây ách tắt, ảnh hưởng tới giải quyết công việc; có giải pháp xử lý quyết liệt khi phát hiện có nhũng nhiễu, tiêu cực.

3. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nâng cao Chỉ số PAPI ở 8 nội dung sau: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai minh bạch trong việc ra các quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường; quản trị điện tử.

- Tăng cường tuyên truyền để người dân biết đến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản pháp luật quan trọng, những hoạt động của địa phương để người dân tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã, thị trấn; Nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, nâng cao thái độ phục vụ của cán bộ, công chức tại Bộ phận Một cửa. Thông tin đầy đủ đến người dân, doanh nghiệp về các thủ tục hành chính, các nội dung theo quy định phải công khai minh bạch và niêm yết tại cơ quan, đơn vị.

- Riêng đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hiệp và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị trấn Tân Châu cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của hoạt động khảo sát triển khai Dự án để tích cực, chủ động phối hợp thực hiện. Chỉ đạo các ấp, khu phố được lựa chọn khảo sát (ấp Thạnh An, ấp Tân Bình xã Tân Hiệp; khu phố 1, khu phố 4 Thị trấn Tân Châu) tuyên truyền đến người dân về các chính sách, các nội dung nâng cao Chỉ số PAPI, để người dân nhìn nhận tích cực về nỗ lực của các cấp chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, góp phần nâng cao hài lòng của người dân về hiệu quả và chất lượng thực thi chính sách, cung cấp dịch vụ công, nâng cao Chỉ số PAPI. Tổ chức mời người dân đảm bảo số lượng, thành phần đến khảo sát theo lịch khảo sát của tỉnh.

+ Định kỳ, báo cáo kết quả nội dung tuyên truyền, hình thức, đối tượng, số lượng (số cuộc/số lượt người tham dự) về Ủy ban nhân dân huyện (qua Phòng Nội vụ) vào lúc 14 giờ thứ Sáu hàng tuần.

4. Giao Phòng Nội vụ:

- Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, lựa chọn kỹ đối tượng có trình độ, nhận thức tham gia khảo sát, đánh giá khách quan, toàn diện nội dung hoạt động khảo sát Dự án PAPI năm 2024; Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện của các đơn vị về Ủy ban nhân dân huyện lúc 16 giờ thứ Sáu hàng tuần.

- Theo dõi, đôn đốc quá trình thực hiện của các cơ quan, đơn vị; tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện báo cáo kết quả thực hiện đảm bảo đúng quy định (khi có yêu cầu).

          Đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ nội dung chỉ đạo tại Công văn này triển khai thực hiện./.

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Tìm kiếm văn bản
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay2,615
  • Tháng hiện tại58,193
  • Tổng lượt truy cập3,061,030
Hỏi đáp
Họp không giấy
cong bao tay ninh
Công báo chính phủ
hop thu dien tu
Văn bản QPPL
gop y du thao
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
Quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây