Đặc điểm chung xã Tân Thành

Thứ tư - 09/02/2022 14:53 180 0
Đặc điểm chung xã Tân Thành

Tân Thành là một xã nội địa vùng sâu, nằm ở hướng Đông của huyện Tân Châu, Phía đông giáp xã Tân Hòa và tỉnh Bình Dương, Phía tây giáp xã Suối Dây, Phía nam giáp huyện Dương Minh Châu, Phía bắc giáp xã Suối Ngô. Có tổng diện tích đất tự nhiên là 144,6 ha, xã Tân Thành được chia thành 9 ấp: Đồng Kèn I, Đồng Kèn II, Đồng Rùm, Tà Dơ, Tân Đông, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Thuận, Tân Trung. Dân số toàn xã hiện nay 3.188 hộ, trong đó: dân tộc thiểu số là 230 hộ. Xã có 04 tôn giáo chính: Cao Đài, Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành. Đời sống của người dân trên địa bàn xã chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Trong thời gian qua, người dân di cư từ Campuchia về sinh sống trên địa bàn xã ngày càng nhiều và hầu hết các đối tượng này đều không có giấy tờ tùy thân hợp pháp. Họ về đây sinh sống không có nhà ở ổn định, chủ yếu sống nhờ trên đất của người thân hoặc sống tạm bợ trên xuồng, ghe và những căn chòi dọc theo Hồ Dầu Tiếng, chỉ một số ít đã có nhà ở kiên cố, đời sống ổn định. Tình trạng chung của các hộ dân này là đông con, không có việc làm ổn định, trẻ em không đi học, đời sống rất khó khăn.