Nâng cao năng lực cho hòa giải viên nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong hòa giải ở cơ sở góp phần thiết thực nâng cao hiệu quả và tính bền vững hòa giải thành ở cơ sở

Thứ bảy - 10/10/2020 01:00 701 0

​Trong hai ngày 05-06/10/2020, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nhạy cảm giới trong hòa giải ở cơ sở tại các tỉnh Tây Nguyên.

Mục tiêu nhằm truyền tải đến hòa giải viên ở cơ sở nắm được kiến thức về giới, bình đẳng giới, định kiến giới, nhạy cảm giới trong hòa giải ở cơ sở; cách tiếp cận và giải quyết vụ, việc hòa giải ở cơ sở để bảo đảm bình đẳng giới.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Vệ Quốc nhấn mạnh: Hòa giải ở cơ sở là thiết chế hết sức nhân văn trong giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư, ngày càng được người dân ghi nhận và sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Để nâng cao năng lực cho đội ngũ này, đặc biệt là hiểu biết về giới và bình đẳng giới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở ở những địa phương điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Từ đó giúp cho việc hòa giải ở cơ sở ngày càng tốt hơn, việc thúc đẩy bình đẳng giới cũng ngày càng đi vào thực chất hơn.

Hội nghị tập huấn được tổ chức theo phương pháp tăng cường sự tham gia của người học, lấy người học làm trung tâm. Một số hình ảnh ở trên.

Phòng Tư pháp Tân Châu