Phối hợp tuyên truyền về BHXH, BHYT và CCHC năm 2022 xã Tân Hà

Thứ ba - 25/10/2022 15:40 202 0
Phối hợp tuyên truyền về BHXH, BHYT và CCHC năm 2022 xã Tân Hà

Chiều ngày 25/10/2022, UBND xã tiếp tục tổ chức tuyên truyền về công tác Cải cách hành chính, chuyển đổi số trên địa bàn xã và phối hợp BHXH huyện Tân Châu giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đến dự buổi tuyên truyền có ông Võ Quang Thạnh - Phó chủ tịch UBND xã, cùng tất cả CBCC, các ngành, các đoàn thể xã, các bí thư chi bộ, trưởng BQL các ấp, ban công tác mặt trận các ấp tham dự và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã tham dự.

Tại Hội nghị UBND xã đã tuyên truyền, thông tin về các nội dung văn bản của Trung ương, địa phương về công tác CCHC (Chương trình CCHC, Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Nghị định số 107/2021 NĐ-CP ngày 06/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; cách thức thực hiện một số TTHC phát sinh nhiều hồ sơ nhất trên địa bàn ;

Hướng dẫn các tổ chức cá nhân tạo tài khoản Dịch vụ công quốc gia, đăng ký tài khoản Tây Ninh Smart, thanh toán phí lệ phí qua Cổng dịch vụ công ...  cách sử dụng mạng xã hội Zalo có kết nối đến Cổng Hành chính công Tây Ninh để thông tin về cách thức nộp hồ sơ hoặc phản ánh, kiến nghị qua Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo, các quy trình thực hiện các dịch vụ công mức độ 3, 4;....

Cùng phối hợp với UBND xã tại đây các khách mời đã được Giám đốc BHXH huyện Tân Châu giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình... Qua đó, người dân có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình.Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

1. Hình ảnh hội nghị

Hội nghị dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện .

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác Cải cách hành chính và chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.