Tân Châu hoàn thành Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại cơ sở nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ tư - 17/04/2024 16:46 28 0

Chiều ngày 16/4/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hội tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024–2029. Đến dự có ông Lê Hữu Phúc – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Đây cũng là xã cuối cùng trên địa bàn huyện Tân Châu tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm k2024-2029.

Ông Lê Hữu Phúc – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tân Hội là xã nội địa của huyện Tân Châu, xã vừa được UBND tỉnh công nhận xã đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2023. Nhiệm kỳ 2019–2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ là khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn giữ vững, mở rộng; giữ vai trò nòng cốt trong việc vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các tổ chức thành viên đã thực sự trở thành những “hạt nhân” cổ vũ và phát huy tinh thần đoàn kết, hăng say học tập, lao động sáng tạo của nhân dân ở khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội trên địa bàn. Hàng năm có trên 85% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 6/6 ấp giữ vững ấp văn hóa 5 năm liền. MTTQ xã còn quan tâm chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các tổ chức thành viên đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 450 triệu đồng, từ nguồn quỹ đó, đã phối hợp tổ chức xây mới 34 căn nhà đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã  đã phối hợp với các ngành tổ chức trao tặng gần 10 ngàn phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã thống nhất hiệp thương, cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; cử 12 vị tham gia Đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại phiên họp thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hội, hiệp thương cử ra 3 vị tham gia Ban Thường trực, ông Nguyễn Khánh Duy tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Lãnh đạo UBND xã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.