Thực hiện kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân năm 2025, sáng ngày 07/01/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán và Lễ hội xuân trên địa bàn huyện Tân Châu.
Trong ngày, Đoàn đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh bánh, kẹo, sản xuất thực phẩm như: bánh mì, chả lụa…ở khu vực Thị trấn Tân Châu. Đoàn tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe và cam kết việc tự cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện của cơ sở chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh dịch vụ; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo…
Qua kiểm tra Đoàn ghi nhận: đa số các cơ sở đều cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, có một cơ sở không cung cấp được các loại giấy tờ như: không có giấy khám sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, một số mặt hàng bị quá hạn sử dụng; khu vực chế biến chưa đảm bảo an toàn thực phẩm; một số nguyên liệu chế biến không có nguồn gốc xuất xứ; người trực tiếp sản xuất không có trang bị bảo hộ;...Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản cho cơ sở khắc phục...
Việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán và Lễ hội xuân nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân trong thời gian tới./.
Tác giả: Huy?n Tân Châu Qu?n tr?
Ý kiến bạn đọc