Ủy ban nhân dân xã Tân Đông

Sinh năm: 1982

Điện thoại: 0972672654

Email: nhungnt@tayninh.gov.vn

1. Lãnh đạo và điều hành công việc của Ủy ban nhân dân, các thành viên Ủy ban nhân dân xã;

2. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức và bảo đảm việc thi hành Hiến pháp, pháp luật, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã; thực hiện các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, phòng, chống quan liêu, tham nhũng; tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ tài sản của cơ quan, tổ chức, bảo hộ tính mạng, tự do, danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân; thực hiện các biện pháp quản lý dân cư trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật;

3. Quản lý và tổ chức sử dụng có hiệu quả công sở, tài sản, phương tiện làm việc và ngân sách nhà nước được giao theo quy định của pháp luật;

4. Giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm pháp luật, tiếp công dân theo quy định của pháp luật;

5. Ủy quyền cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong phạm vi thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân;

6. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; áp dụng các biện pháp để giải quyết các công việc đột xuất, khẩn cấp trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật;

7. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền.

* Trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực công tác sau:

- Công tác quốc phòng an ninh; công tác nội chính, biên giới, công tác nội vụ; những vấn đề lớn, đột xuất nhạy cảm, bức xúc thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, đối ngoại; những công việc, giải pháp quan trọng, có tầm chiến lược về chỉ đạo điều hành trong từng giai đoạn.

- Công tác cải cách hành chính, công tác quản lý bộ máy, công tác cán bộ, công chức; công tác thi đua khen thưởng; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác tiếp dân; công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

- Quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân xã.

- Các chương trình mục tiêu quốc gia thuộc lĩnh vực an sinh xã hội.

- Công tác tôn giáo, dân tộc, công tác thanh niên.

- Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; dân số; vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Giữ mối quan hệ của UBND xã với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành có liên quan; Đảng ủy, HĐND, UB.MTTQVN và các lực lượng vũ trang trú đóng trên địa bàn xã; chịu trách nhiệm về mọi mặt hoạt động của UBND xã với Bí thư Đảng ủy, HĐND xã.

- Phụ trách: Ấp Đông Hiệp, Đông Thành.

* Theo dõi, chỉ đạo các cơ quan:

Ban chỉ huy quân sự, Công an xã, Bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả”; Các trường học trên địa bàn xã, Trạm ty tế xã.

PCT_TanDong.jpg ​             Phó Chủ tịch UBND xã Tân Đông: Liêu Hồng Phong

Sinh năm: 1985

Điện thoại: 0919720582

Email: phonglh@tayninh.gov.vn

Phụ trách khối kinh tế và trực tiếp điều hành một số lĩnh vực thuộc khối văn xã:

- Các chương trình mực tiêu quốc gia, dự án khác thuộc lĩnh vực Kinh tế- Xây dựng cơ bản; Công tác tổng hợp; cung cấp thông tin phục vụ quản lý và hoạt động của HĐND, UBND và các cơ quan nhà nước ở địa phương; đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật cho hoạt động của HĐND và UBND xã, được phân công làm nhiệm vụ chủ trì điều hành hoạt động chung của UBND xã khi Chủ tịch vắng mặt tại trụ sở hoặc được Chủ tịch ủy quyền.

- Công tác tài chính - tài sản, cân đối ngân sách; quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống mua bán hàng gian, hàng giả; dịch vụ thương mại; thuế.

- Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản, Tài nguyên- Môi trường; Chương trình nước sạch vệ sinh môi trường; xây dựng nông thôn mới.

- Phụ trách lĩnh vực đầu tư xây dựng; công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp; giao thông, xây dựng.

- Giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực được phân công.

- Công tác giáo dục và đào tạo; văn hóa; gia đình; thể dục thể thao; du lịch; công nghệ thông tin, truyền thông; phát thanh; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

- Lao động việc làm; dạy nghề; thực hiện các chính sách về an sinh xã hội; an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; phòng chống tệ nạn xã hội; bình đẳng giới; Phụ trách lĩnh vực vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội.

- Giữ mối quan hệ phối hợp với các ban ngành đoàn thể cấp huyện, liên quan đến lĩnh vực phụ trách các chi nhánh ngân hàng, các tổ chức kinh tế trú đóng trên địa bàn huyện, xã liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

- Ngoài ra còn thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Chủ tịch UBND xã.

- Phụ trách: ấp Đông Hà, ấp Kà Ốt, Suối Dầm.

* Theo dõi, chỉ đạo các cơ quan:

Văn phòng, Tài chính, Địa chính, Nông nghiệp, Thuế, TBXH, VHTT, Trung tâm học tập cộng đồng, đài truyền thanh.