Ủy ban nhân dân xã Tân Thành

Sinh năm: 1976

Điện thoại: 0977888137

Email: lapdt@tayninh.gov.vn

1. Về nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện theo Điều 36 Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã là người đứng đầu Ủy ban nhân dân xã, có các nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện sau đây:

a. Lãnh đạo và điều hành công việc của Ủy ban nhân dân, các thành viên Ủy ban nhân dân xã;

b. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức và bảo đảm việc thi hành Hiến pháp, pháp luật, các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên, của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã; thực hiện các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, phòng, chống quan liêu, tham nhũng; tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ tài sản cơ quan, tổ chức, bảo hộ tính mạng, tự do, danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân; thực hiện các biện pháp quản lý dân cư trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật;

c. Quản lý và tổ chức sử dụng có hiệu quả công sở, tài sản, phương tiện làm việc và công tác tài chính, cân đối ngân sách nhà nước được giao theo quy định của pháp luật;

d. Giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm pháp luật, tiếp công dân theo quy định của pháp luật;

d. Ủy quyền cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong phạm vi thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân;

e. Chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; áp dụng các biện pháp để giải quyết các công việc đột xuất, khẩn cấp trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật;

f. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn do cơ quan nhà nước cấp trên phân cấp, ủy quyền.

2. Phạm vi, trách nhiệm giải quyết công việc của Chủ tịch Ủy ban nhân dân được thực hiện theo Điều 121 Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, cụ thể:

a. Chịu trách nhiệm cá nhân về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy định của Luật này; cùng các thành viên khác của Ủy ban nhân dân chịu trách nhiệm tập thể về hoạt động của Ủy ban nhân dân trước Hội đồng nhân dân cùng cấp, cơ quan hành chính nhà nước cấp trên, trước Nhân dân địa phương và trước pháp luật.

b. Trực tiếp chỉ đạo giải quyết hoặc giao Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân chủ trì, phối hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực ở địa phương. Trường hợp cần thiết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân có thể thành lập các tổ chức tư vấn để tham mưu, giúp Chủ tịch giải quyết công việc.

c. Ủy nhiệm một Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thay mặt Chủ tịch điều hành công việc của Ủy ban nhân dân khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân vắng mặt.

d. Thay mặt Ủy ban nhân dân ký quyết định của Ủy ban nhân dân; ban hành quyết định, chỉ thị và hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành các văn bản đó ở địa phương.

3. Thực hiện nhiệm vụ khác

Phụ trách ấp Tân Trung.

PCT_TANTHANH.jpg           ​   Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành: Huỳnh Tấn Hiệp

Sinh năm: 1966

Email: hiepht@tayninh.gov.vn

Trực tiếp phụ trách các lĩnh vực Kinh tế- xã hội:

- Công tác Thu ngân sách; quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống mua bán hàng gian, hàng giả; Dịch vụ-thương mại; Kế hoạch, thống kê.

- Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản, tài nguyên và môi trường; công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp; giao thông, xây dựng; khoa học công nghệ; chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, kinh tế trang trại. Phối hợp BQL khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng thực hiện Quyết định 1573/QĐ-UBND ngày 10/7/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Trực tiếp phụ trách và giúp Chủ tịch theo dõi, giải quyết các vấn đề tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai.

- Phối hợp và giữ mối quan hệ giữa các phòng, ban, ngành cấp huyện, xã liên quan đến lĩnh vực phụ trách, các tổ chức kinh tế trú đóng trên địa bàn xã liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch y ban nhân dân xã giao.

- Phụ trách ấp Đồng Kèn 1; ấp Tân Thuận.

- Được phân công làm nhiệm vụ điều hành hoạt động chung của UBND xã khi Chủ tịch vắng mặt tại trụ sở hoặc khi được Chủ tịch ủy quyền.

​Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành: Phan Văn The

Sinh năm: 1976

Email: thepv@tayninh.gov.vn

* Trực tiếp phụ trách các lĩnh vực Văn hóa- xã hội:

- Khối Văn hóa- xã hội- Xây dựng Nông thôn mới và các lĩnh vực xã hội khác.

- Công tác giáo dục; y tế; văn hóa, gia đình, thể thao; du lịch; công nghệ thông tin, truyền thông; truyền thanh; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

- Công tác tôn giáo dân tộc.

- Lao động việc làm; đào tạo nghề ngắn hạn, thực hiện các chính sách về an sinh xã hội; BHXH, an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; phòng chống tệ nạn xã hội; bình đẳng giới.

- Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo hiểm y tế, dân số; vệ sinh an toàn thực phẩm; về sinh đường phố.

- Giữ mối quan hệ giữa các phòng, ban, ngành cấp huyện, xã liên quan đến lĩnh vực phụ trách, các tổ chức kinh tế trú đóng trên địa bàn xã liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch y ban nhân dân xã giao.

- Phụ trách ấp Tà Dơ; ấp Tân Hiệp.