triển khai thực hiện Quyết định số 942/QĐ-UBND ngày 14/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh

Số kí hiệu 1581/UBND
Ngày ban hành 16/05/2024
Ngày bắt đầu hiệu lực 16/05/2024
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Nông nghiệp
Cơ quan ban hành UBND huyện
Người ký Nguyễn Thị Phượng

Nội dung

Thực hiện Quyết định số 942/QĐ-UBND ngày 14/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt sửa đổi, bổ sung nội dung Đề án kèm theo Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 12/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phê duyệt vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh (Đính kèm văn bản).

Ủy ban nhân dân huyện có ý kiến như sau:

1. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan căn cứ nội dung Quyết định số 942/QĐ-UBND ngày 14/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh, triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả cao; định kỳ hàng năm, tổng hợp và báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng thời, thường xuyên rà soát, đề xuất, bổ sung vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện (nếu có).

- Chủ động nghiên cứu và tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tăng cường xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan trong việc hướng dẫn nhà đầu tư khảo sát, lập các dự án đầu tư trình cấp thẩm quyền phê duyệt và cấp phép đầu tư theo đúng quy định.

2. Phòng Tài nguyên và Môi trường

- Cập nhật các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, làm cơ sở thực hiện thủ tục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất và cho thuê đất theo quy định.

- Phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã có liên quan quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp trong vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo đúng quy hoặc được duyệt; đồng thời, chịu trách nhiệm về việc quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện.

Đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện tốt nội dung Công văn này./

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Tìm kiếm văn bản