Huyện Tân Châu họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính quý I/2024

Thứ tư - 24/04/2024 08:26 26 0
Huyện Tân Châu họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính quý I/2024

Sáng ngày 23/4/2024, Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kêt công tác cải cách hành chính (CCHC) quý I năm 2024. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Ông Võ Hồng Sang, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện, cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo CCHC huyện.

Trong quý I năm 2024, công tác chỉ đạo, điều hành về thực hiện CCHC trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ trên tất cả các nội dung, lĩnh vực công việc theo kế hoạch đề ra. Công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ được được quan tâm chỉ đạo thực hiện; chất lượng độ ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị được thực hiện đảm bảo quy định. Thực hiện đảm bảo, đúng quy định và hiệu quả về chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế, kinh phí theo Nghị định số 130/2005/NĐ-CP của Chính phủ.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu thảo luận

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC vẫn còn một số hạn chế như: Việc hướng dẫn người dân nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến và thanh toán trực tuyến gặp nhiều khó khăn do người dân ít sử dụng công nghệ thông tin và muốn đến trực tiếp cơ quan hành chính nhà nước để giải quyết thủ tục hành chính; Thanh toán trực tuyến khi nộp hồ sơ TTHC tại cổng dịch vụ công gặp khó khăn về thao tác; Số hóa hồ sơ mất nhiều thời gian, do thành phần nộp hồ sơ người dân chủ yếu chụp hình là file jpg, png,… trong khi số hóa hồ sơ bắt buộc phải là file pdf; Hiện tại, 2 thủ tục “Thực hiện, điều chỉnh, thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, hỗ trợ kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng hàng tháng” thuộc ngành Lao động, thương binh, xã hội và “Cấp trích lục bản sao hộ tịch” thuộc ngành Tư pháp - Hộ tịch khi nộp hồ sơ tại cổng DVCQG không liên thông và đồng bộ dữ liệu với cổng DVC của tỉnh; Vẫn còn có hồ sơ trễ hạn trên hệ thống.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Hồng Sang, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn trong thực hiện công tác cải cách hành chính quý I năm  2024. Trong thời gian tới, yêu cầu Ban Chỉ đạo CCHC huyện cần tập trung chỉ đạo, coi nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo CCHC là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023 và quý I/2024 và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác CCHC trên địa bàn huyện. Phấn đấu cải thiện chỉ số CCHC của huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo.