Tân châu họp Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Đề án 06

Thứ năm - 16/06/2022 08:54 88 0
Tân châu họp Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Đề án 06

Chiều ngày 15/6/2022 bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo đề án 06 theo Quyết định số 06/QĐ – TTg ngày 6/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, để đóng góp ý kiến qua một thời gian thực hiện đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tại đây, các thành viên Ban chỉ đạo đã nghe triển khai lại các văn bản như: quyết định số 1031/QĐ-UBND ngày 22/3/2022 của UBND huyện về thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện Tân Châu; Kế hoạch số 226/KH-BCD ngày 26/5/2022 của Ban chỉ đạo đề án 06 về triển khai Đề án; Quyết định số 241/QĐ-BCĐ ngày 09/6/2022 về ban hành Quy chế hoạt động.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, tính đến nay việc thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính theo lộ trình Đề án 06 trên địa bàn huyện Tân Châu đang được triển khai thực hiện. Trong đó, Công an huyện đã thực hiện 08 dịch vụ công trực tuyến gồm: cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân và cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy an ninh trật tự, cấp giấy xác nhận chứng minh nhân dân 9 số, xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông; Công an cấp xã đã thực hiện 11 dịch vụ công gồm: đăng ký thường trú, xoá đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú, xoá đăng ký tạm trú, tách hộ, điều chỉnh thông tin cư trú, xác nhận thông tin về cư trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng, thông báo số định danh.

Nhìn chung, kết quả bước đầu triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến , đến nay huyện đã hoàn thành việc thành lập Tổ công tác đến các ấp, khu phố. Việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến một số lĩnh vực được thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, hiện tại đường truyền dữ liệu quốc gia về dân cư có lúc bị gián đoạn, mất kết nối ảnh hưởng đến việc khai thác thông tin công dân trên dữ liệu dân cư./.

Tác giả: Chí Thành