Tân Châu tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ Hòa giải ở cơ sở năm 2022

Thứ ba - 04/10/2022 10:44 312 0

Sáng ngày 04/10/2022, Sở Tư pháp Tây Ninh phối hợp Phòng Tư pháp huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ Hòa giải ở cơ sở năm 2022.

Tại đây, Công chức Tư pháp - Hộ tịch 12 xã, thị trấn và Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện đã nghe bà Đào Thị Anh Tuyết - Phó Trưởng phòng Xây dựng phổ biến pháp luật thuộc Sở Tư pháp triển khai các nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong hoạt động Hòa giải ở cơ sở. Hướng dẫn một số kỹ năng trong hoạt động Hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, còn triển khai Quyết định của UBND tỉnh về quy định mức chi thực hiện công tác Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Các quy định của pháp luật liên quan: Luật hôn nhân và gia đình; Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật bình đẳng giới, Luật trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em...

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Hòa giải ở cơ sở nhằm giúp công chức Tư pháp - Hộ tịch và Hòa giải viên nắm vững các quy định của pháp luật về hoạt động Hòa giải ở cơ sở, cũng như nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động Hòa giải ở cơ sở; từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác hòa giải tại địa phương.

Hiền Lâm