Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu duy trì tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân

Thứ sáu - 30/07/2021 18:00 720 0

Tân Châu tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, đảm bảo theo đúng quy định.

Theo số liệu thống kê trên phần mềm một cửa điện tử từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/7/2021: Tổng số hồ sơ được tiếp nhận là 1.267 hồ sơ, trong đó có 1.245 hồ sơ trả kết quả trước và đúng hẹn (đạt tỷ lệ 99,28%), 09 hồ sơ giải quyết quá hạn (do công chức quên thao tác kết thúc trên phần mềm), 13 hồ sơ đang giải quyết (12 hồ sơ đang trong thời gian giải quyết); so với cùng kỳ năm 2020, kéo giảm được 32 hồ sơ giải quyết quá hạn.

Bên cạnh đó, việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cũng được quan tâm thực hiện, đã tiếp nhận và giải quyết 35 hồ sơ dịch vụ công mức độ 3 (tăng 07 hồ sơ so cùng kỳ năm 2020) và 20 hồ sơ dịch vụ công mức độ 4 (tăng 20 hồ sơ so cùng kỳ năm 2020). Tất cả các hồ sơ này đều được giải quyết đảm bảo đúng thời gian quy định.

2.jpg

Ngoài ra, qua kết quả đánh giá giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 6 tháng đầu năm 2021, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Tân Châu đều được xếp loại "Tốt".

Hiện nay, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu về việc tạm dừng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp trên địa bàn huyện trong 14 ngày, kể từ ngày 18/7/2021, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Tân Châu đã công khai cán bộ đầu mối để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính liên hệ và được hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công tỉnh tại địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn, Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn, Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo và ứng dụng Tây Ninh Smart hoặc nộp qua dịch vụ bưu chính công ích. Theo đó, tất cả các hồ sơ của tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 đều được tiếp nhận và giải quyết theo đúng quy định.

3.jpg