Tân Thành tuyên truyền cải cách hành chính

Thứ ba - 25/10/2022 10:26 77 0
Tân Thành tuyên truyền cải cách hành chính

I. Công tác thông tin, tuyên truyền CCHC và kiểm soát TTHC:

Thực hiện những nhiệm vụ CCHC theo kế hoạch năm 2022, ngay từ đầu năm UBND tăng cường chỉ đạo, quán triệt các ngành chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác CCHC do cơ quan mình phụ trách, chú trọng đảm bảo chất lượng, đúng thẩm quyền và kịp thời theo Kế hoạch CCHC nhà nước của xã; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính và thực hiện các nội dung văn hóa công vụ, xây dựng chính quyền phục vụ người dân gắn với sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Đồng thời, chú  trọng hơn ̃a việc thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về CCHC, yêu cầu gắn liền công tác thi đua, khen thưởng ́i mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và nhiệm vu ̣CCHC trên địa bàn xã. Trong 6 tháng đầu năm UBND xã đã phối hợp tổ chức tuyên truyền CCHC được 02 cuộc, đạt được kết quả sau:

+ Tuyên truyền trong cuộc họp giao ban xã, có trên 120 lượt người tham dự

+ Tuyên truyền trên đài truyền thanh xã và các cụm truyền thanh ở các ấp được 1.800 phút.

+ Tuyên truyền trên mạng xã hội như zalo, facbook có trên 400 người theo dõi.

II. Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

UBND xã đã kịp thời ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, theo từng nhóm đối tượng với các nội dung, hình thức phong phú. Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua; các văn bản pháp luật gắn liền với tình hình thực tế của địa phương.

Kết quả, trong 9 tháng đầu năm, UBND xã tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về luật giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Luật hôn nhân gia đình và Tuyên truyền Luật biên phòng Việt Nam cho đoàn viên, hội viên và nhân dân… trên địa bàn xã được 21 cuộc với 1381 lượt người dự; tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở được 1440 phút; cấp phát tài liệu truyên truyền 2672 bộ.

Nhìn chung, công tác cải cách thể chế, chấp hành thể chế luôn được đảm bảo thực hiện. Qua công tác rà soát văn bản, cải cách thủ tục hành chính, các văn bản pháp luật do xã ban hành ngày càng được chuẩn hóa về hình thức, nội dung phù hợp với điều kiện thực tế, tính khả thi cao.

III. Công tác phổ biến, tuyên truyền triển khai thực hiện Đề án 06

1. Ngày 25/4/2022, UBND xã mở 01 Hội nghị thành phần gồm có: cán bộ công chức, ban, ngành, đoàn thể xã, thành viên của các Tổ Công tác; nội dung: triển khai các văn bản liên quan đến thực hiện Đề án 06 gồm: Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực diện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030; Kế hoạch số 79/KH-CAH, ngày 18/3/2022 của Công an tỉnh Tây Ninh về triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Quyết định của UBND xã Tân Thành về việc thành lập Tổ Công tác của xã và của 09 ấp Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đối số quốc gia, giai đoạn 2022-2025.

2. Gửi tài liệu tuyên truyền trực tiếp và tuyên truyền cho cán bộ công chức, ban, ngành, đoàn thể, thành viên các Tổ Công tác và nhân dân qua Zalo được 109 lượt, nội dung tuyên truyền về: 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06; lợi ích và các tiện ích mà Đề án 06 mang lại. Tuyên truyền qua Đài truyền thanh xã 88 cuộc thời lượng 256 phút.