TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thứ năm - 31/08/2023 13:27 72 0
TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Căn cứ Công văn số 469/UBND-KSTT ngày 10/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu về việc tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính. Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng đã chỉ đạo các Công chức chuyên môn xã:

- Rà soát, kiến nghị các cấp có thẩm quyền loại bỏ ngay những TTHC đang là rào cản cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân; xử lý triệt để, dứt điểm theo thẩm quyền và trình cấp có thẩm quyền xử lý các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, TTHC nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Thực hiện có hiệu quả Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025, bảo đảm mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa tối thiểu 20% TTHC nội bộ và cắt giảm tối thiểu 20% chi phí tuân thủ.

- Đổi mới việc thực hiện TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử; tăng cường kiểm tra chất lượng hồ sơ được số hoá, đẩy mạnh việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, bảo đảm cắt giảm thực chất TTHC, giấy tờ công dân; cá nhân, tổ chức chỉ phải cung cấp thông tin một lần cho cơ quan nhà nước.

- Tăng cường công tác kiểm tra công vụ và xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, chậm trễ, không thực hiện đúng hoặc tự đặt thêm quy định trong giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức.

Trách nhiệm Công chức Văn phòng - Thống kê:

- Tham mưu Ủy ban nhân dân xã thành lập Đoàn và tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để kịp thời xem xét, chấn chỉnh, xử lý theo thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo Ủy ban nhân dân xã theo quy định của pháp luật.