Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Hà và Tân Đông

Thứ năm - 07/01/2021 01:00 1.519 0

Ngày 06/01/2021, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, bà Trần Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đại biểu HĐND huyện Tân Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Hà và Tân Đông sau kỳ họp HĐND cuối năm 2020.

Cử tri xã Tân Hà phản ánh hiện nay tình trạng xe quá khổ quá tải lưu thông nhiều trên đường 785 làm hư hỏng đường giao thông, xe chở mủ cao su đi trên đường gây ô nhiễm môi trường, đề nghị lực lượng chức năng tăng cường tuần tra xử lý; công tác chi tiền hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới còn chậm.

Cử tri xã Tân Đông đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong trong thời gian qua với "mục tiêu kép": vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời đề nghị tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới, đặc biệt là kiểm soát tình trạng nhập cư trái phép qua các đường mòn lối mở. Cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật ở khu dân cư vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Tân Sửu 2021. Cấp trên nên xem xét cấp bảo hiểm y tế cho Tổ trưởng Tổ dân cư tự quản ở cơ sở. Điện ở ấp Đông Hà xã Tân Đông rất yếu khiến cho việc sản xuất nông nghiệp của người dân gặp nhiều khó khăn...

Nhiều ý kiến của cử tri đã được chính quyền và ngành chức năng địa phương giải trình làm rõ, các ý kiến còn lại được đại biểu HĐND ghi nhận chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét và trả lời cho cử tri.

Công Điều