HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 08 nhiệm kỳ 2021-2026

HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 08

Hội đồng nhân dân xã Tân Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026
HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 08 nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 21/6/2024, tại hội trường trung tâm văn hoá xã Tân Hà. HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 08 HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức, cán bộ công an xã, cán bộ không chuyên trách, bí thư chi bộ ấp, trưởng 5/5 ấp cùng 25 đại biểu HĐND xã. Ông Cao Xuân Đức – HUV, BT đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã và ông Giáp Tuấn Khang – PCT.HĐND xã chủ trì cuộc họp.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng còn khó khăn thách thức. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương. Tình hình kinh tế xã hội năm 2018 đạt được nhiều kết quả tích cực: Trong 6 tháng đầu năm tổng diện tích gieo trồng là 4.207,80 ha trong đó: cây cao su 2.964,50 ha, cây mì là 994,5 ha đạt 75,4% so NQ, cây mía 121,9 ha, cây lúa là 21 ha, rau đậu các loại 42 ha. Duy trì một số loiaj cây trồng lâu năm mang lại hiệu quả kinh tế cxao như: táo, chuối, mãng cầu thái, sầu riêng,…. Công tác xây dựng, giữ vững NTM nâng cao được chỉ đạo quyết liệt, cơ sở hạ tầng – kinh tế xã hội tiếp tục được đầu tư xây dựng đồng bộ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 7 tỷ 297 triệu đồng, đạt 88,53% kế hoạch năm. Chi 2 tỷ 803 triệu đồng, đạt 34% so kế hoạch. Các hoạt động thông tin tuyên truyền được  quan tâm chỉ đạo. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo chi trả kịp thời lương và trợ cấp cho các đối tượng chính sách, vận động quỹ vì người nghèo được 50 triệu đồng đạt 214,2% so kế hoạch, trong 6 tahngs đã tổ chức 2 lớp dạy nghề nông thôn, giới thiệu được 110 lao động làm việc trong nước, hỗ trợ vốn vay ưuu đãi cho 1.269 hộ  với trên 43 tỷ đồng, vay giải quyết việc làm cho 149 hộ với số tiền trên 7 tỷ đồng. Công tác quản lý đấtâ đai và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện. Chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các tờ trình của HĐND xã Tờ trình về số lượng và nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 08 HĐND xã khóa VI; Tờ trình về dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025. Các đại biểu đã được nghe và nghiên cứu các báo cáo, tờ trình và Thông báo của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Cao Xuân Đức - Bí thư Đảng ủy xã đã nhấn mạnh công tác phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng cơ bản, công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ cần tập trung quan tâm là: Công tác quản lý đất đai, công tác thu vốn đối ứng, đảm bảo các chỉ tiêu năm NQ đưa công tác đảm bảo ANTT và việc xả rác thải nước thải, tình trạng lấn chiếm lòng đường còn xảy ra, …, đồng chí cũng mong muốn với sự đoàn kết nhất trí của các cấp ủy Đảng chính quyền, MTTQ và các cơ quan ban ngành đoàn thể, sự hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Cũng tại kỳ họp, các ý kiến thảo luận, tham luận, chất vấn, đã được các đồng chí lãnh đạo UBND xã giải trình làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng mà đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm đã được giải trình đầy đủ, cụ thể.

Kết thúc kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tại kỳ họp và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm: Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị  quyết phân khai nguồn kết dư ngân sách năm 2023; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về kết quả Kỳ họp thứ 08 Hội đồng nhân dân xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.