Tuyên truyền giáo dục giới tính và bình đẳng giới cho học sinh

Thứ hai - 14/10/2024 10:29 3 0
Tuyên truyền sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính và bình đẳng giới cho học sinh
Tuyên truyền giáo dục giới tính và bình đẳng giới cho học sinh

Ngày 14/10, tại trường trung học cơ sở Tân Hà. Trung tâm y tế huyện Tân Châu phối hợp cùng trạm y tế xã Tân Hà và trường trung học cơ sở Tân Hà tổ chức tuyên truyền sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính và bình đẳng giới cho học sinh trong nhà trường. Bà Hà Thị Nhị - chuyên viên truyền thông trung tâm y tế huyện Tân Châu làm báo cáo viên tuyên truyền. Tham dự buổi tuyên truyền còn có thầy, cô giáo và hơn 300 học sinh tham gia.

Trong khuôn khổ chương trình các em học sinh được cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên như: Đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì; sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên; giới và giới tính, tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục ở trẻ em, cách nhận biết và phòng tránh. Cũng như giúp các em biết các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên.

Thông qua buổi truyền thông góp phần đã trang bị cho các em học sinh kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên và thanh niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi.