UBND huyện chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa khô, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thứ hai - 15/01/2018 23:00 722 0

Thực hiện Công văn số 3547/UBND-NC ngày 29/12/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc t​ăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa khô, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu:

1. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung như sau:

Nâng cao vai trò, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quản lý nhà nước về PCCC tại đơn vị và địa phương. Xây dựng đơn vị điển hình tiên tiên trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh bảo nguy cơ cháy nổ, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, thoát nạn khi cháy nổ xảy ra. Chú trọng  phát huy vai trò của tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia công tác PCCC&CNCH.

Khẩn trương chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện tham gia, phối hợp xử lý và chủ động khắc phục hậu quả, thực hiện hiệu quả phương châm "bốn tại chổ" khi có cháy nổ xảy ra.

2. Đài Truyền thanh huyện và hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn thường xuyên đưa tin, bài tuyên truyền cảnh báo nguy cơ về cháy, nổ, sự cố tai nạn có thể xảy ra nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về PCCC của người dân.