Huyện Tân Châu triển khai Kế hoạch đảm bảo ATTP và “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thứ tư - 17/04/2024 14:09 32 0

Sáng ngày 17/4/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm và “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Nguyễn Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì Hội nghị.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn huyện. Mục tiêu của tháng hành động nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Nguyễn Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các xí nghiệp và các Trường học trên địa bàn. Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các lễ hội, sự kiện, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Quyên Hoàng