Cảnh báo lỗ hổng bảo mật Cao và Nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 6/2022.

Thứ hai - 27/06/2022 08:47 225 0

Thực hiện theo Công văn số 869/CATTT-NCSC ngày 16/6/2022 của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cảnh báo lỗ hổng bảo mật Cao và Nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 6/2022, Công văn số 937/STTTT-TTGSĐH ngày 23/6/2022 của Sở Thông tin và Tuyền thông tỉnh về việc cảnh báo lỗ hổng bảo mật Cao và Nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 6/2022 (đính kèm văn bản).

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng, đơn vị; Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện các công việc cụ thể như sau:

1. Kiểm tra, xác định các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, phần mềm ứng dụng liên quan có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời theo hướng dẫn tại phụ lục để tránh nguy cơ bị tấn công.
  2. Tăng cường kiểm tra, giám sát và sẵn sàng phương án khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.