Cảnh báo lỗ hổng bảo mật Spring4Shell, CVE-2022-29464

Thứ năm - 28/04/2022 15:44 255 0
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật Spring4Shell, CVE-2022-29464

Thực hiện theo Công văn số 508/CATTT-NCSC, Công văn số 430/CATTT-NCSC, Công văn số 548/CATTT-NCSC của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cảnh bảo các lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng Cao và Nghiêm trọng (Chi tiết lỗ hổng trong phụ lục kèm theo).

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin cho người dùng, đơn vị và toàn bộ hệ thống của tỉnh, UBND huyện đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện gấp các công việc cụ thể như sau:

1. Kiểm tra, xác định các thiết bị máy tính, phần mềm liên quan có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời theo hướng dẫn tại phụ lục để tránh nguy cơ bị tấn công.
  2. Tăng cường kiểm tra, giám sát hệ thống mạng của đơn vị, địa phương, khi có phát hiện hoạt động tấn công mạng, đề nghị liên hệ UBND huyện,  Sở Thông tin và Truyền thông để phối hợp xử lý kịp thời.