THẠNH ĐÔNG HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN QUA APP “TÂY NINH SMART” TRÊN ZALO

Thứ hai - 30/09/2024 10:36 80 0

tai xuong 3 1

Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hànhchính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, UBND xã Thạnh Đông đã tích cực hướng dẫn công dân nộp hồ sơ trực tuyến bằng nhiều hình thức, trong đó có sử dụng hình thức qua APP “TÂY NINH SMART” trên Zalo theo các bước sau:

Bước 1. Trên giao diện ZALO của điện thoại đi động thông minh (Smartphone), gõ tìm kiếm “Tây Ninh Smart” trên ô “Tìm kiếm”

Bước 2. Chọn "Nộp hồ sơ trực tuyến" tại giao diện của Tây Ninh Smart trên nền tảng ZALO.

Bước 3. Gõ tìm tên hồ sơ cần nộp

Bước 4. Chọn thủ tục

Bước 5. Chọn “Nộp hồ sơ

Bước 6. Chọn cấp thực hiện “Cấp xã

Bước 7. Chọn đơn vị thực hiện “huyện tân Châu” => “xã Thạnh Đông” => “Tiếp theo”.

Bước 8: Điền đầy đủ thông tin của người nộp. Lưu ý những ô có dấu * là thông tin bắt buộc.

Bước 9: Đính kèm file hình tại “Thành phần hồ sơ kèm theo”. => Chọn “Nộp hồ sơ”

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, công dân sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

Trong thời gian tới, để tạo hiệu quả trong công tác CCHC nhà nước trên địa bàn huyện nói chung và công tác cung ứng dịch vụ công trên địa bàn xã Thạnh Đông nói riêng, UBND xã đã đề nghị MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã, Trưởng các ấp, tổ công nghệ số cộng đồng… tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, đoàn viên, các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện đăng ký các dịch vụ công trực tuyến khi có yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính./.