Huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị công tác TĐKT 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 15/07/2024 08:48 25 0
Huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị công tác TĐKT 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 12/7/2024, huyện Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị: Đồng chí Võ Hồng Sang, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện và sự tham dự các cơ quan, ban, ngành huyện, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn; đại diện các công ty, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân gương điển hình tiên tiến.

Ông Võ Hồng Sang, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động đã được các khối, thi đua, đơn vị hưởng ứng tích cực. Các ngành, các cấp n lực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ được giao. Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Trọng tâm là thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong đó nổi bật là tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính - ngân sách nhà nước; Phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu, nộp ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện năm 2024; Tổ chức các hoạt động, các đợt thi đua chàm mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân, 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại năm 2024; Phong trào thi đua chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, trồng cây gây rừng trên địa bàn huyện; Phong trào thi đua thực hiện công tác quốc phòng điạ phương và công tác giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2024; Phong trào Thi đua - Khen thưởng huyện về việc triển khai, thực hiện phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Chuyên đề năm 2024 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”; Phong trào thi đua xây dựng chính quyền điện tử.... Công tác thông tin tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến cũng được quan tâm, nêu nhiều gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội trên hệ thống truyền thanh. Công tác khen thưởng tiếp tục được đổi mới và nâng cao chất lượng, đảm bảo tính kịp thời và đúng đối tượng, điều kiện tiêu chuẩn. Qua đó đã kịp thời động viên nhiều phong trào thi đua ở các cấp, các ngành, nhất là ở cơ sở và nhân dân.

Tại Hội nghị có 03 tập thể, 02 cá nhân gương điển hình tiên tiến tham gia báo cáo tham luận, qua đó các mô hình, cách làm hay được tuyên tuyên truyền cho các đơn vị học tập. Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trao Quyết định tặng Cờ, Bằng khen của UBND tỉnh cho 11 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2023 và 07 Công ty, doanh nghiệp có thành tích trong đóng góp kinh phí hỗ trợ công tác an xã hội trên địa bàn huyện.