Bảo hiểm xã hội huyện Tân Châu triển khai quyết định 515 của bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ bảy - 11/07/2020 04:00 707 0

Sáng ngày 10/7 Bảo hiểm xã hội huyện Tân Châu tổ chức triển khai quyết định số 515 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về ban hành quy chế quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình và mã số bảo hiểm xã hội của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tại đây, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Dũng Nhân - Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Tân Châu triển khai quyết định số 515 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về ban hành quy chế quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình và mã số bảo hiểm xã hội của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.  Theo đó, quyết định ban hành kèm theo quy chế và có hiệu lực từ ngày 01/5/2020.

Với mục đích cập nhật thông tin, điều chỉnh đầy đủ, chính xác, kịp thời vào cơ sở dữ liệu hộ gia đình, được tập hợp gồm những người đang tham gia, đã tham gia và chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện một số biểu mẫu quy trình tăng trẻ em dưới 6 tuổi trong cơ sở dữ liệu hộ gia đình; quy trình giảm người tham trong cơ sở dữ liệu hộ gia đình; quy trình hoàn thiện mã số bảo hiểm xã hội cho người tham gia; nguyên tắc tra cứu, tìm kiếm thông tin người tham gia và hình ảnh hồ sơ đính kèm làm căn cứ hoàn thiện mã số sổ bảo hiểm xã hội….và giải đáp một số vướng mắc trong việc thực hiện quyết định và một số biểu mẫu có liên quan.