ĐIỀU TRA DOANH NGHIỆP NĂM 2024

Thứ ba - 02/04/2024 10:59 24 0

Điều tra doanh nghiệp năm 2024 được tiến hành theo Quyết định số 03/2023/QĐ-TTg ngày 15/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chương trình điều tra thống kê quốc gia và Quyết định số 638/QĐ-TCTK ngày 17/7/2023 của Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án điều tra doanh nghiệp năm 2024.1.

Cuộc điều tra được tiến hành với mục đích

- Phục vụ công tác quản lý, điều hành, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế - xã hội, lập chính sách, kế hoạch phát triển của toàn bộ nền kinh tế và từng địa phương;

- Phục vụ tính chỉ tiêu Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (GRDP) năm 2023, các chỉ tiêu thống kê khác thuộc Hệ thống tài khoản quốc gia và các chỉ tiêu thống kê của các chuyên ngành kinh tế;

- Biên soạn "Sách trắng doanh nghiệp năm 2024" và “Sách trắng hợp tác xã năm 2024”; Cập nhật cơ sở dữ liệu làm dàn mẫu của các cuộc điều tra thống kê về doanh nghiệp; Đáp ứng nhu cầu của các đối tượng dùng tin khác.

Đơn vị điều tra: Các tập đoàn; Tổng công ty; doanh nghiệp; hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và các chi nhánh hạch toán độc lập trực thuộc doanh nghiệp.

Hình thức điều tra:

Doanh nghiệp thực hiện kê khai phiếu điều tra trực tuyến

- Các Doanh nghiệp tự đăng nhập vào trang thống kê doanh nghiệp của Tổng cục Thống kê để kê khai trực truyến các thông tin theo quy định của phiếu điều tra:

- Địa chỉ web kê khai: https://doanhnghiep2024.gso.gov.vn

- Tài khoản đăng nhập: là mã số thuế của doanh nghiệp;

- Mật khẩu đăng nhập: là mã số thuế của doanh nghiệp.

- Sau khi đăng nhập thành công lần đầu tiên, đổi mật khẩu để bảo mật thông tin.

Thời gian thực hiện: Các doanh nghiệp thực hiện kê khai hoàn thành trước ngày 20/5/2024.