Truyền thông, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Tân Châu

Thứ tư - 08/05/2024 16:09 5 0

Chiều ngày 07/5/2024, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức truyền thông, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 55 cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn xã Tân Hưng.

Hội nghị được nghe Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý, báo cáo viên pháp luật tuyên truyền, tư vấn các nội dung cơ bản về Luật Hôn nhân gia đình, Luật Hộ tịch, Luật Đất đai, Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật Trợ giúp pháp lý và một số Luật khác có liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân. Ngoài ra, người dân còn được cấp phát miễn phí các lài liệu có liên quan để tham khảo, nghiên cứu.

Quang cảnh buổi tuyên truyên truyền

Thông qua, buổi truyền thông nhằm tuyên truyền, phổ biến các văn bản Luật đến cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn xã nắm được những nội dung cơ bản về pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững trật tự, kỉ cương, ngăn ngừa kịp thời có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật trong tổ chức và địa bàn dân cư. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác, chủ động tìm hiểu và chấp hành pháp luật của người dân để tự bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp được pháp luật quy định.

Phan Thị Trung – Chuyên viên Phòng Tư pháp Tân Châu