Tân Châu: tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Thứ sáu - 28/06/2024 16:42 8 0

Ngày 28/6/2024, tại Hội trường UBND huyện Tân Châu, Thanh tra huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh cho các cán bộ, công chức trực tiếp làm nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, ông Phan Văn Xuân - Chánh Thanh tra huyện thông tin những nội dung cơ bản của pháp luật và nghiệp vụ, quy trình về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư; Kỹ năng xử lý những tình huống cơ bản, thường xảy ra trong quá trình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại địa phương. Hội nghị cũng giành thời gian để theo luận, giải đáp một số vướng mắc trong quá trình tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao chất lượng, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong phục vụ nhân dân, bảo đảm việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Qua đó kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt là đối với các vụ việc tiếp công dân khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, bức xúc, kéo dài, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Quyên Hoàng