TUYÊN TRUYỀN VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thứ hai - 15/11/2021 19:00 1.113 0

TUYÊN TRUYỀN VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch Phát động phong trào thi đua chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, trồng cây gây rừng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021 - 2025. Nhằm mục đích thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; chủ động trong dự báo, cảnh báo, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu; giảm tổn thất về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước; tạo điều kiện phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua; tích cực phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong việc thực hiện công tác chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, trồng cây gây rừng trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thi đua gồm: Thực hiện tốt các quy định của pháp luật, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo, kế hoạch, quyết định, chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai; nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo điều hành trong phòng, chống thiên tai của đơn vị được giao làm Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp; thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", đặc biệt là xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai ở cơ sở; thực hiện tốt công tác thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức trong cộng đồng, xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai; làm tốt công tác xã hội hóa và sử dụng có hiệu quả nguồn thu từ Quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh. Tiếp tục củng cố kiện toàn lực lượng kiểm lâm, lực lượng bảo vệ rừng của các chủ rừng, bám rừng, bám dân, gắn với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, huy động sức mạnh của toàn dân, toàn xã hội cho công tác bảo vệ và phát triển rừng...