Tân Châu  tổ chức Lễ Mít tinh, diễu hành tuyên truyền để phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy" (04/10)

Thứ sáu - 04/10/2024 08:00 70 0

z5894430958872 42ab2bfba38baa21050f9c2321d190af

Sáng ngày 04/10/2024 (thứ sáu), tại Trung tâm  VHTT&TT huyện, UBND huyện Tân Châu  tổ chức Lễ Mít tinh, diễu hành tuyên truyền để phát động hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy".

Đến dự buổi Lễ mít tinh có đ/c Võ Hồng Sang, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự hình thành của nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp, siêu thị, chợ, khu vui chơi giải trí và khu dân cư tập trung đông người,… nhu cầu sử dụng điện, nguyên vật liệu dễ cháy cũng tăng theo. Vì vậy, nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ, sự cố, tai nạn cũng từ đó hình thành. Nếu chủ quan, lơ là, không thực hiện và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy thì cháy, nổ, sự cố tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Để làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân; phải làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mọi người, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chủ cơ sở, hộ gia đình; đồng thời, thực hiện tốt việc hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và các kỹ năng chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn,… để người dân ý thức được trong công tác phòng cháy, chữa cháy, phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”; “chữa” là “chống”; lấy phòng là “cơ bản - chiến lược -  lâu dài” và phải làm tốt công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy.

z5894432994821 69298c95ed3fcb6c71e1b184058069c9

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh, đ/c Võ Hồng Sang đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần đặc biệt quan tâm, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong phạm vi cơ quan, địa bàn phụ trách; không để tai nạn cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sau Lễ mít tinh, Đoàn tiến hành diễu hành theo lộ trình kế hoạch.