Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua Ái quốc

Thứ năm - 25/05/2023 14:37 126 0

Kỷ niệm ngày Truyền thống Thi đua yêu nước, và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Ngày 25/5/2023, huyện Tân Châu Khối trưởng khối thi đua các huyện, thị xã thành phố, đã đăng cai tổ chức Hội thi, tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh, về thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng. đến dự có Ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; bà Trần Thị Mỹ An, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh;

Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các huyện, thị xã thành phố, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Các đội trải qua 4 phần thi: Phần tự giới thiệu; Thi trắc nghiệm; Xử lý tình huống và Giới thiệu gương điển hình tiên tiến, trong phong trào thi đua, của cơ quan đơn vị hoặc nơi cư trú. Nội dung thi xoay quanh Tư tưởng Hồ Chí Minh, về Thi đua ái quốc; Chủ trương đường lối của Đảng, về công tác thi đua, khen thưởng; Các chính sách, pháp luật của Nhà nước, về công tác thi đua và chế độ khen thưởng; Các quy định của UBND tỉnh, hướng dẫn của Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh, về công tác thi đua khen thưởng; Các văn bản chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua trọng tâm. Xử lý tình huống, liên quan đến công tác tuyên truyền, tổ chức phong trào thi đua, công tác khen thưởng; một số nội dung mang tính nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn, trong công tác thi đua khen thưởng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Thành phố Tây Ninh; giải nhì thuộc về đơn vị huyện Gò Dầu; huyện Tân châu đạt giải ba và nhiều giải thưởng khác.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã biểu dương 9 cá nhân điển hình, tiên tiến có thành tích nổi bật trong phong trào thi đua tại địa phương.

Thụy Thảo