Tân Châu tổng kết công tác khuyến học năm 2023

Thứ năm - 07/03/2024 10:15 24 0
Tân Châu tổng kết công tác khuyến học năm 2023

Sáng ngày 06/3/2024, Hội khuyến học huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Lê Minh Trọng – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện.

Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, Hội Khuyến học huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng tổ chức hội vững mạnh, qua đó các cấp Hội trên địa bàn không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có 12 Hội Khuyến học xã, thị trấn, 155 Chi hội khuyến học ấp, khu phố, trường học, 1.089 Ban khuyến học, với hơn 74.000 hội viên. Các cuộc vận động Quỹ Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và các phong trào thi đua xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” ngày càng phát triển mạnh mẽ; Công tác vận động gây Quỹ Khuyến học, Khuyến tài năm 2023 có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo. Tổng số tiền vận động trong toàn huyện hơn 9,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, các cấp Hội Khuyến học huyện đã tổ chức trao tặng được trên 4.000 suất học bổng và 29.000 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng.

Hội khuyến học các xã, thị trấn ký kết thi đua năm 2024

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Minh Trọng – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm 2023 của Hội Khuyến học huyện và mong muốn trong thời gian tới, các cấp Hội Khuyến học xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đề ra.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2023.