Huyện Tân Châu tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Thứ sáu - 01/03/2024 08:52 96 0
Huyện Tân Châu tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Chiều ngày 29/02/2024, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng năm 2023và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, đến dự có Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện.

Trong năm 2023, dưới lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Huyện ủy, UBND huyện và sự đồng thuận của Nhân dân, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Huyện Tân Châu đã tổ chức, phát động các phong trào thi đua rộng khắp, tạo khí thế sôi nổi, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 175,49% dự toán, trong đó thu cân đối ngân sách đạt 93,4% so dự toán. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt 91,84% dự toán. Về tội phạm, vi phạm pháp luật, tiếp nhận 144 vụ, đã điều tra làm rõ 139 vụ. Qua số liệu rà soát năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo được kéo giảm chỉ còn 0,86%, giảm 0,35% so năm 2022.

Ông Võ Hồng Sang trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến

Phong trào thi đua “Tân Châu chung sức xây dựng nông thôn mới", đã có 8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; năm 2023 xã Tân Hội đạt Nông thôn mới, xã Tân Hà đạt Nông thôn mới nâng cao; Phong trào thi đua “Tân Châu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", đã vận động “Quỹ vì người nghèo" được trên 1.600 triệu đồng (đạt 137%), xây tặng 42 căn nhà Đại đoàn kết số tiền trên 3.600 triệu đồng. Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với mô hình “Nhà đồng chí”, đã thu hút hơn 3.000 đảng viên tham gia đóng góp, với tổng số tiền là trên 164 triệu đồng, xây tặng 2 căn nhà, cho đảng viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các đơn vị ký kết thi đua năm 2024

Tại Hội nghị đã trao tặng 05 bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể đã đóng góp trên địa bàn huyện UBND huyện; 24 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; 20 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 154 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến vì đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ và có sáng kiến, giải pháp trong công tác năm 2023.

Thụy Thảo, Hoàng Diệu