XÃ TÂN HỘI TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỞNG ẤP NHIỆM KỲ 2019-2024

Thứ sáu - 20/09/2024 16:45 57 0
Xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hộị nghị tổng kết hoạt động của Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019-2024 và triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029.
XÃ TÂN HỘI TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỞNG ẤP NHIỆM KỲ 2019-2024

Chiều ngày 20/9/2024, UBND xã Tân Hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Trưởng ấp nhiệm kỳ 2019- 2024 và triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Hoàng Ngọc Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Minh Dương- Phó Chủ tịch UBND xã, các Trưởng ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận ấp và Ban Thanh tra nhân dân xã cùng tham dự.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Minh Dương - Phó Chủ tịch UBND xã, chủ trì hội nghị đánh giá kết quả việc thực hiện Tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024 của các Trưởng ấp trên địa bàn xã; Triển khai Kế hoạch bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029; Thông qua phân công nhiệm vụ các cá nhân liên quan tham gia công tác chỉ đạo, lãnh đạo, phối hợp, hướng dẫn các ấp, tổ bầu cử trong công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029; Thông qua Quyết định thành lập ban bầu cử xã; Đồng chí Nguyễn Chiến Trường - Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã phổ biến công tác giới thiệu người ra ứng cử trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024-2029 và phổ biến nội dung tuyên truyền, vận động đại diện hộ gia đình đi bầu cử.

Tại Hội nghị, các đồng chí đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào Báo cáo đánh giá việc thực hiện Tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024 của các Trưởng ấp trên địa bàn xã.

Theo kế hoạch, tổ chức bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029 trên địa bàn xã Tân Hội được ấn định vào ngày 20/10/2024 (ngày Chủ nhật). Có thể khẳng định, nguyên tắc dân chủ là yếu tố tiên quyết cho sự thành công, từ đó lựa chọn ra được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Qua đó, Dân được quyền biết, được quyền tham gia ý kiến, kiểm tra và giám sát suốt quá trình bầu cử. Thực hiện đúng theo quy định pháp luật hiện hành; đảm bảo trật tự, kỷ cương và an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Trưởng ấp. Bầu ra được đồng chí Trưởng ấp là người có đủ phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị, năng lực, uy tín, có nhiệt huyết trong ấp, được tín nhiệm có thể giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại ấp; đưa các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng ấp nói riêng và xã Tân Hội nói chung ngày một phát triển đi lên và duy trì xã nông thôn mới trong thời gian tới.