Tăng cường phối hợp phát thanh tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024

Thứ bảy - 13/01/2024 09:24 74 0

Thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện trong triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, tình hình trật tự an toàn giao thông (TT.ATGT) cơ bản được kiểm soát chặt chẽ. Trong đó, công tác tuyên truyền đã được triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông. Các thành viên Ban ATGT huyện thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TT.ATGT; Luật Phòng, chống tác hại rượu bia cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, số lượng hành vi vi phạm pháp luật về TT.ATGT còn cao chủ yếu là: lái xe trong tình trạng vi phạm nồng độ cồn, chuyển hướng không báo hiệu, đi sai làn đường, phần đường, không nhường đường; đi quá tốc độ quy định; sự quan tâm chỉ đạo, vai trò của một số thành viên Ban ATGT huyện chưa được phát huy một cách tích cực.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trong dịp cuối năm, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024, Ban An toàn giao thông huyện Tân Châu đề nghị các cơ quan, thành viên Ban An toàn giao thông huyện thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Công an huyện tăng cường phối hợp Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh huyện tiếp tục duy trì, tăng cường thời lượng phát thanh nội dung tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khung giờ chương trình phát thanh tin tức thường xuyên (sáng từ 6 giờ 30 phút - 7 giờ 00; chiều từ 17 giờ 30 - 18 giờ 00).

2. Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện phối hợp UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện tuyên truyền pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân trên hệ thống truyền thanh của huyện và cơ sở. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện Chuyên mục tuyên truyền giao thông hàng tuần (tuần 02 ngày, ngày 02 buổi, mỗi buổi thời lượng 10 phút).

3. Trưởng Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo TT.ATGT, phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông xảy ra trên địa bàn quản lý.

4. Thành viên Ban An toàn giao thông huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong công các phối hợp, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nội dung Công văn này tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý.