UBND xã Tân Đông áp dụng mô hình mới, cách làm hay trong tuyên truyền Cải cách hành chính

Thứ ba - 27/08/2024 10:07 73 0

Thực hiện Kế hoạch số 41/QĐ-UBND ngày 22/3/2024 của Ủy ban nhân dân xã Tân Đông về việc thực hiện các chỉ số Cải cách hành chính năm 2024, trong đó, nhiệm vụ xây dựng một mô hình hay nhằm hướng dẫn cho người dân hiểu rõ lợi ích và cách thức tiếp cận về dịch vụ công trực tuyến là hết sức quan trọng. Nhận thức được vấn đề đó, UBND xã Tân Đông triển khai thực hiện mô hình “Mỗi ngày 01 TTHC”.

Cách thức thực hiện: Mỗi ngày, Công chức Văn phòng-Thống kê sẽ chuẩn bị nội dung của một thủ tục hành chính (gồm thành phần hồ sơ, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, phí, lệ phí (nếu có), thời gian giải quyết), phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Đông cử một Đoàn viên trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã thực hiện tuyên truyền trực tiếp đến người dân liên hệ giải quyết TTHC; Đồng thời, phối hợp với Cán bộ truyền thanh xã thực tuyên truyền nội dung thủ tục hành chính trên Cụm truyền thanh từ xã đến ấp, mỗi thủ tục hành chính phát thanh từ 03-05 phút mỗi ngày.

Kết quả: Sau hơn 7 tháng thực hiện, UBND xã Tân Đông đã hướng dẫn, tuyên truyền 32 thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, 79 thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần cấp xã, Hệ thống truyền thanh xã đã phát 126 thủ tục hành chính cấp xã với hơn 650 phút phát sóng.

1

Với mô hình trên, UBND xã đã tiếp nhận 429/429 hồ sơ trực tuyến, đạt tỷ lệ 100%, Bộ Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp của xã đến nay đạt 99,1/100 điểm, xếp hạng 1/12 xã, thị trấn, tăng 26% so với tổng số điểm xã đạt năm 2023 (73,1/100 điểm).

* Ghi chú: Số liệu cập nhật đến thời điểm ngày 07/8/2024. Số liệu này có thể thay đổi theo thời gian.

3