Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Thứ ba - 12/09/2023 16:47 56 0
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Căn cứ Kế hoạch số 2820/KH-UBND ngày 07/9/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ ngày 01/10/2023 đến ngày 10/10/2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng, ban ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Chủ động tuyên truyền trong ngành về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực phụ trách sử dụng các nền tảng chuyển đổi số.

2. Tổ chức đồng loạt lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia, qua các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương.

3. Tham gia đầy đủ các chương trình tổ chức hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số theo nội dung Kế hoạch số 2820/KH-UBND ngày 07/9/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

4. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp Văn phòng HĐND-UBND huyện tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử huyện; đồng thời, treo băng rôn, khẩu hiệu “Chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia” trong thời gian từ ngày 01/10 đến 10/10/2023 phù hợp với mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức Chính trị - Xã hội huyện

- Tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên về Thông điệp của Bộ Thông tin và Truyền thông nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

- Vận động đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện phối hợp các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn huyện tổ chức như: hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn người dân các kỹ năng sử dụng nền tảng, các kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử, quảng bá sản phẩm trên môi trường số, thanh toán số.

6. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở đến cán bộ, công chức và nhân dân biết, hưởng ứng.