Tân Châu tập huấn nghiệp vụ triển khai 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông

Thứ tư - 09/08/2023 16:50 111 0
Tân Châu tập huấn nghiệp vụ triển khai 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông

Sáng ngày 09/8/2023, UBND huyện Tân Châu phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở thông tin và Truyền thông, Sở Lao động, Thương binh và xã hội cùng các sở ngành tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn về việc triển khai thực hiện 2 nhóm dịch vụ công liên thông. Tham dự có trên 80 cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, báo cáo viên cấp tỉnh hướng dẫn quy trình xử lý, giải quyết hồ sơ đối với 2 nhóm dịch vụ công liên thông, bao gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng.

Qua buổi tập huấn giúp cho cán bộ, công chức các cấp nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy thói quen làm việc trong môi trường mạng và sử dụng thông tin điện tử. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả cải cách thủ tục hành chính và phục vụ tốt cho người dân.

Thụy Thảo