Trạm khuyến nông Tân Châu tổ chức tập huấn mô hình khuyến nông trung ương “ xây dựng mô hình nhân giống sắn mới gắn với nhà máy tiêu thụ tại Tây Ninh”

Thứ tư - 25/09/2024 13:34 23 0

dsc 4808

Sáng ngày 25/9/2024, tại hội trường UBND xã Thạnh Đông, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tây Ninh, Trạm Khuyến nông huyện Tân Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thạnh Đông tổ chức tập huấn kỹ thuật ngoài mô hình thuộc dự án khuyến nông Trung ương về “Xây dựng mô hình nhân giống mì mới gắn với nhà máy tiêu thụ tại Tây Ninh”.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân của 04 xã Thạnh Đông, Tân Hưng, Tân Hà, Tân Đông được nghe ông Dương Thanh Phương - Phụ trách Trạm Khuyến nông huyện Tân Châu giới thiệu các giống mì mới kháng tuyệt đối bệnh khảm lá, phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai tại địa phương, đã được Cục trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận và cho phép lưu hành sản xuất tại Khu vực Đông Nam Bộ. Đông thời nêu rõ về các ưu điểm và hạn chế của từng giống mì để bà con nông dân có thể nhận biết và lựa chọn giống mì đưa vào sản xuất… phù hợp.

Được biết, trong năm 2024 từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung Tâm Khuyến nông Quốc Gia dự án “Xây dựng mô hình nhân giống mì mới gắn với nhà máy tiêu thụ tại Tây Ninh” đã triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Tân Châu với quy mô 20ha. Đây là chương trình hết sức thiết thực, tạo điều kiện để người dân có cơ hội tiếp cận được nguồn giống mới, chất lượng để đầu tư vào sản xuất. Đồng thời giảm bớt áp lực và từng bước loại bỏ bệnh khảm lá sắn trên địa bàn, góp phần ổn định năng suất, chất lượng phục vụ phát triển vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Tân Châu.