Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp kiểm tra công tác chứng thực tại xã Tân Hội và xã Tân Đông, huyện huyện Tân Châu

Thứ bảy - 06/07/2024 09:06 20 0

Ngày 05/7/2024, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 1453/QĐ-STP ngày 14/6/2024 của Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Minh Vũ, Phó Giám đốc sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch tại UBND xã Tân Hội và xã Tân Đông, huyện Tân Châu. Cùng làm việc với đoàn kiểm tra có đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện; Lãnh đạo và công chức Tư pháp - Hộ tịch 02 xã.

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND xã Tân Hội

Qua kiểm tra cho thấy hoạt động chứng thực luôn được UBND xã quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho Công chức Tư pháp - Hộ tịch thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu chứng thực của công dân trên địa bàn xã. Các việc chứng thực được giải quyết đúng theo quy định của pháp luật về chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch; thành phần hồ sơ cơ bản đầy đủ, cập nhật vào sổ lưu trữ đầy đủ, khoa học. Tuy nhiên, công tác chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch của xã còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số hồ sơ chứng thực chữ ký sơ yếu lý lịch thiếu ngày tháng năm, một số hồ sơ hủy bỏ hợp đồng mua bán xe ghi tiêu đề chưa đúng theo quy định...

Đoàn kiểm tra làm việc với UBND xã Tân Đông

Kết thúc buổi kiểm tra, ông Nguyễn Minh Vũ, Phó giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những mặt đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch tại UBND xã Tân Hội và xã Tân Đông; yêu cầu 02 đơn vị  rút kinh nghiệm và khắc phục, sửa chữa những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Đồng thời, thông qua công tác kiểm tra, Đoàn cũng hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến công tác chứng thực và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác chứng thực tại các địa phương. Đại diện Lãnh đạo 02 xã đã tiếp thu các nội dung Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và tiếp tục chỉ đạo Công chức Tư pháp – Hộ tịch thực hiện tốt công tác chứng thực trong thời gian tới tại địa phương.

Phan Thị Trung, Phòng Tư pháp huyện