Cục Chính trị Quân đoàn 4 tổ chức chương trình “Tri ân cội nguồn” thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Tân Thành nhân dịp xuân Giáp Thìn

Thứ tư - 24/01/2024 08:48 35 0

Sáng ngày 23/01/2024 tại nhà bia ghi danh nơi thành lập Quân đoàn 4, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, Cục Chính trị Quân đoàn 4 phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu tổ chức chương trình “Tri ân cội nguồn”, tổng kết 5 năm kết nghĩa với huyện Tân Châu; thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo vùng căn cứ cách mạng xã Tân Thành nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đoàn lãnh đạo Cục Chính trị Quân đoàn 4 có Đại tá Nguyễn Trần Long – Phó Chính ủy Quân đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Lộc – Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn; huyện Tân Châu có ông Phan Văn Quang - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo xã Tân Thành.

Trong chương trình đoàn đã tổ chức nghi lễ dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia ghi danh nơi thành lập Quân đoàn 4 và nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 tại ấp Tân Hiệp, xã Tân Thành. Trao tặng 6 căn nhà đại đoàn kết cho 6 gia đình nghèo trên địa bàn huyện, 200 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; hỗ trợ vốn cho 4 chị em phụ nữ khởi nghiệp và trao 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Thăm tặng quà cho gia đình chính sách

Lãnh đạo trao xe đạp cho các em học sinh

Lãnh đạo trao quà cho các hộ gia đình nghèo

Cũng nhân dịp này đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Thành. Tại mỗi nơi đến thăm đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc tết với thông điệp chia sẻ, nghĩa tình, vui tươi, đoàn kết. Tổng trị giá của chương trình là gần 500 triệu đồng. Những phần quà đến với bà con dịp tết đến xuân về tuy nhỏ, nhưng là tình cảm, nghĩa tình quân dân. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

CHÍ THÀNH