UBND huyện Tân Châu họp giao ban thường kỳ tháng 8

Thứ sáu - 12/08/2022 17:15 473 0
UBND huyện Tân Châu họp giao ban thường kỳ tháng 8

Chiều ngày 12/8/2022, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 8. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện, tính đến  nay, tổng diện tích xuống giống cây hàng năm trong tháng đạt gần 1.200 ha, lũy kế đến nay đạt trên 17 ngàn ha, đạt trên 66%.  Diện tích cây lâu năm đạt trên 103% so kế hoạch. Tổng đàn gia súc gia cầm trên 684 ngàn con, đạt trên 64% kế hoạch. Tổng thu ngân sách tính đến 31/7 đạt trên 113% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục triển khai theo lộ trình năm 2022 xã Tân Phú sẽ đạt chuẩn xã nông thôn mới và xã Tân Hưng sẽ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Về xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay đã đạt 43/52 tiêu chí. Về hoạt động xây dựng đến ngày 31/7 đã giải ngân được đạt trên 52% kế hoạch vốn đã phân khai. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tiếp tục được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo thực hiện. Lũy kế đến ngày 10/8/2022, đã triển khai tiêm vắc xin được 316.808 liều. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên biên giới và ở nội địa ổn định.

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9 năm 2022, trong đó chú trọng việc triển khai linh hoạt, sáng tạo, nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 không để bùng phát lại; đẩy nhanh tiến độ thi công để nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn xây dựng cơ bản;…