Huyện Tân Châu lấy ý kiến điều chỉnh Quy hoạch chung Thị trấn Tân Châu đến năm 2035

Thứ sáu - 10/03/2023 15:08 576 0

Sáng 10/3/2023 tại hội trường UBND Thị Trấn Tân Châu, UBND huyện Tân Châu tổ chức lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Tân Châu đến năm 2035. Đến dự có ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Hữu Phúc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Được biết, theo quyết định số 1546 của UBND tỉnh Tây Ninh quy hoạch thị trấn Tân Châu đến năm 2030 có diện tích tự nhiên là trên 796 ha thuộc đô thị loại IV. Quy mô dân số là 25.000 người, đất đô thị là 375 ha. Tuy nhiên, theo các quy định mới, để bảo đảm Thị trấn Tân Châu phát triển theo đúng quy hoạch chung của tỉnh. Huyện Tân Châu đã thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung Thị trấn Tân Châu đến năm 2035. Theo đó, diện tích sau khi mở rộng là trên 1.656 ha. Trong đó, mở rộng về phía Bắc và Tây Nam thuộc xã Thạnh Đông là trên 581 ha, mở rộng về phía Đông thuộc Suối Dây là 278 ha.

Tại đây, có 4 ý kiến của người dân đóng góp, đa số đều đồng ý với quy hoạch nhưng có một ý kiến bâng khuâng: sau khi điều chỉnh quy hoạch thì người dân ở các nơi bị cắt ra sẽ phải điều chỉnh lại giấy tờ tùy thân cũng như các giấy tờ về đất đai, nhà cửa…vậy các thủ tục này người dân có phải chịu chi phí hay Nhà nước hỗ trợ và thủ tục khi làm lại có khó khăn không.