Phòng Tư pháp huyện Tân Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc Khmer

Thứ ba - 16/04/2024 16:25 18 0

Chiều ngày 15/4/2024, tại Nhà văn hóa Ấp Kà Ốt xã Tân Đông, Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho hơn 100 người dân là dân tộc Khmer và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức trên địa bàn xã Tân Đông. Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Vũ Thanh Tài, cán bộ đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện - Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng Phòng Tư pháp huyện.

Báo cáo viên đang tư vấn pháp luật cho người dân

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của huyện tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản về: Luật giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng, Luật Luật Hộ tịch, Luật Hôn nhân và gia đình, các văn bản, chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền, nhắc nhỡ người dân cảnh giác các vụ, việc liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm củng cố niềm tin của đồng bào với Đảng, Nhà nước, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Vận động đồng bào các dân tộc xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Khơme tại  địa phương./.