Mô hình tuyên truyền hướng dẫn nâng cao sự hiểu biết của người dân về công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã Tân Hội

Thứ sáu - 27/09/2024 08:26 25 0
Xã Tân Hội, huyện Tân Châu "Mô hình tuyên truyền hướng dẫn nâng cao sự hiểu biết của người dân về công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã"

Xác định rõ ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhắm nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của công chức; thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng văn minh, hiện đại. Tăng cường sự tham gia của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã trong việc thực hiện cải cách hành chính; hướng dẫn trực tiếp đến người dân theo phương châm “cầm tay chỉ việc, dân hiểu, dân biết, dân tự thao tác được” trên các ứng dụng như: Cổng Dịch vụ công quốc gia, Tây Ninh Smart…; khai thác tầm ảnh hưởng tích cực của mạng xã hội thông qua zalo, facebook. UBND xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã tích cực triển khai thực hiện mô hình “Hướng dẫn Dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần thông qua các clip trình chiếu trên thiết bị được trang bị tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã; cấp phát tài liệu hướng dẫn thực hiện các thao tác cơ bản trong nộp hồ sơ trực tuyến”kể từ ngày 01/4/2024.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trên dịch vụ công trực tuyến

Công chức Tư pháp - Hộ tịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đang tích cực hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên các phương tiện khác nhau. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ trên dịch vụ công trực tuyến

Kết quả đạt được từ tháng 04 năm 2024 đến nay: UBND xã Tân Hội đã tiếp nhận 174/174 nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến, đạt tỷ lệ 100%, hồ sơ thực hiện thanh toán trực tuyến 174/174 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100%, tỷ lệ hài lòng của người dân 174/174 hồ sơ đạt 100%.

Kết quả đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện TTHC, cung cấp DVC trên địa bàn xã

Trong thời gian tới, Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục duy trì thực hiện mô hình tuyên truyền hướng dẫn này nhằm nâng cao sự hiểu biết của người dân về công tác chuyển đổi số cũng như nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến và tỷ lệ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã, đảm bảo:

- Tập trung giải quyết các TTHC, bảo đảm duy trì tỷ lệ giải quyết đúng hạn; thực hiện rà soát, đưa 100% hồ sơ TTHC đủ điều kiện được giải quyết trực tuyến toàn trình, trực tuyến một phần.

- Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC bảo đảm chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả, nhất là các nhóm TTHC, dịch vụ công liên thông. Thực hiện hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị; tổ chức đối thoại với người dân, cộng đồng doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn theo thẩm quyền.

- Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả nội dung kế hoạch cải cách thủ tục hành chính năm 2024.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch tuyên truyền hướng dẫn nâng cao sự hiểu biết của người dân về công tác chuyển đổi số cũng như nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên địa bàn xã