Tân Hiệp tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm (10/8/1961 - 10/8/2024) thảm họa da cam/dioxin

Thứ bảy - 10/08/2024 11:32 35 0
Tân Hiệp tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm (10/8/1961 - 10/8/2024)  thảm họa da cam/dioxin

Với mục tiêu tiếp tục khơi dậy ý thức đoàn kết, chung tay của toàn xã hội chăm lo cho nạn nhân chất đọc da cam trên địa bàn xã. Chiều ngày 09/8/2024 tại hội trường UBND xã Tân Hiệp, Hội NNCĐDC Dioxin xã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày "Thảm họa da cam Việt Nam". Tham dự có bà Nguyễn Thị Lệ Khanh – PCT.Hội NNCĐDC huyện, ông Trần Hồng Chánh – HUV – Bí thư Đảng ủy xã; bà Lưu Thị Dịu – PCT.UBND xã; Đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư và Trưởng ấp; cùng các gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã.

Buổi họp mặt nhằm tiếp tục tuyên truyền về thảm họa da cam, các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước về khắc phục hậu quả chất độc hóa học, chung tay chăm lo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; đồng thời là dịp để Lãnh đạo các cấp gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nạn nhân chất độc da cam, tri ân những tấm lòng nhân hậu đã chung tay xoa dịu nỗi đau da cam thời gian qua. Tại buổi họp mặt đã trao quà cho 70 đối tượng phơi nhiễm chất độc da cam, phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm….mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, tổng trị giá 24,5 triệu đồng được Công ty TNHH Việt Úc hỗ trợ.

Tại buổi họp mặt lãnh đạo xã mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục tham gia đóng góp vật chất, tinh thần cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã triển khai thực hiện tốt các chương trình chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam./.

Người viết bài: Võ Hồng Quý