Tân Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính và chuyển đổi số

Thứ năm - 18/08/2022 14:03 290 0
Tân Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính và chuyển đổi số

Sáng ngày 18/8/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng động xã Tân Hòa, Ban Chỉ đạo đề án 06 xã, tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã- Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06, ông Dương Thành Biển Trưởng Công an xã - Phó trưởng ban chỉ đạo Đề án 06, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo đề án 06 xã và thành viên các Tổ công nghệ số ở các ấp.

Hướng tới mục tiêu chuyển đổi số và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), thời gian qua, Ủy ban nhân dân xã đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy công tác cải cách hành chính (CCHC) nhằm tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các TTHC ở cơ sở, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Ban chỉ đạo đề án 06 xã  chú trọng việc đẩy mạnh công  tác tuyên truyền cải cách hành chính, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến: Cổng dịch vụ công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn và Công dịch vụ công Tây Ninh: https://dichvucong.tayninh.gov.vn. Qua đó nâng cao tỷ lệ nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến cần phải nâng cao nhận thức, trình độ tiếp cận thông tin cho các thành viên Ban chỉ đạo đề án 06 và các thành viên trong Tổ công nghệ số ở các ấp là việc là mục tiêu trọng tâm nhằm triển khai sâu rộng trong nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công các cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Tại buổi tuyên truyền các thành viên được phát tờ rơi tuyên truyền trong nhân dân và hướng dẫn các bước truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Tây Ninh, Tây Ninh Smart,... Cách thức đăng ký tài khoản trên Dịch vụ công, tra cứu thủ tục hành chính và thông tin hồ sơ,… Đồng thời, triển khai tải ứng dụng VNEID trang thông tin tích hợp, cập nhật các thông tin trong quá trình chuyển đổi số......

Kết thúc buổi tuyên truyền ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã- Trưởng Ban chỉ đạo Đề án 06 đánh giá cao việc thực hiện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số trong thời gian qua cụ thể là số lượng hồ sơ tiếp trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã ngày một nâng lên, việc kiện toàn Ban chỉ đạo và các Tổ công nghệ số luôn được quan tâm hoạt động theo hướng dẫn của ngành cấp trên đề nghị trong thời gian tới tất cả thành viên đẩy mạnh công tác hướng dẫn trong nhân dân biết, truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia và Tây Ninh để nộp hồ sơ trực tuyến tiến tới chuyển đổi số ngày càng nâng cao./.

xã Tân Hòa