Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri 2 xã Tân Hòa, Suối Ngô

Thứ sáu - 14/01/2022 22:00 1.373 0

Ngày 13/01/2022 các vị đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà Trần Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Tân Châu, cùng các vị đại  biểu HĐND huyện Tân Châu đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri 2 xã Tân Hòa, Suối Ngô.

Tại đây, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo kết quả kỳ họp HĐND các cấp vừa qua, đồng thời trả lời các ý kiến của cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước. Trong kỳ tiếp xúc này, các vị đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tiếp tục nhận được các ý kiến của cử tri như: cử tri xã Tân Hòa kiến nghị cần đưa các loại cây trồng phụ trợ hoặc chăn nuôi vào rừng trồng để người được giao khoáng rừng gắn bó hơn với diện tích rừng mình được giao khoáng chăm sóc; chất lượng các công trình giao thông hiện nay chưa được đảm bảo, có nhiều tuyến đường khi vừa làm xong thì lại hư hỏng, xuống cấp, đề nghị ngành chức năng xem lại để đảm bảo chất lượng cho các công trình bền vững hơn. Cử tri xã Suối Ngô cũng có các ý kiến: một công nhân nông trường cao su đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; một số cựu chiến binh kiến nghị việc giải quyết chế độ chính sách hiện nay còn quá chậm; và một số vấn đề liên quan đến việc tranh chấp đất đai; việc hỗ trợ đền bù đường ĐT 794 còn nhiều vấn đề chưa được thỏa đáng; đề nghị kéo dài thời gian xét duyệt cho người bị ảnh hưởng bởi dịch covid -19....

Tại các điểm tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời ghi nhận một số ý kiến chưa trả lời ngay được để phản ánh đến các ngành, các cấp có liên quan sớm xem xét giải quyết theo luật định và trả lời cho cử tri trong kỳ tiếp xúc sau./.